fbpx

Sustainability & Innovation

คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์ครั้งสุดท้ายเมื่อไร?

ทุกวันนี้นอกจากเราต้องเผชิญกับโรคระบาดโควิด-19 ที่บังคับให้เราต้องสวมหน้ากากเกือบจะทุกที่ แถมมลพิษในอากาศก็ยังเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เรามีโอกาสสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดน้อยลงทุกที และต้นเหตุของมลพิษทางอากาศที่เรากำลังเผชิญอยู่นั้น มีที่มาจากควันเสียจากรถยนต์ การเผาทำลายขยะและวัสดุเหลือใช้ รวมถึงมลพิษจากภาคอุตสาหกรรม 

ทั่วโลกต่างตระหนักถึงปัญหานี้ และมีความเห็นในทิศทางเดียวกันว่า การแก้ปัญหานี้ต้องอาศัยนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อม

Sustainability ความยั่งยืนทางเศรษฐกิจและสังคม

Sonite Innovative Surfaces เราให้ความสำคัญกับความยั่งยืนทางเศรษฐกิจและสังคม เราจึงไม่เคยหยุดพัฒนานวัตกรรมด้วยการพัฒนาสินค้า Upcycle วัสดุใหม่ๆมายาวนานกว่า 10 ปี โดยเน้นวัสดุที่เหลือใช้จากภาคการเกษตรและและอุตสาหกรรม เป็นการสร้างรายได้เสริมให้แก่ท้องถิ่นอีกช่องทาง และยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมและสร้างความยั่งยืนให้กับสังคมอีกด้วย 

ชุดจานชาม และ แก้วน้ำพร้อมฝาปิดซีรีส์ Husk  จับคู่กับแผ่นรองจานวัสดุหินธรรมชาติซีรีส์ Naturla สร้างบรรยากาศที่ลงตัวกับการตกแต่งสไตล์ลักชูรี่

Innovation นวัตกรรมที่ถูกพัฒนามาเพื่อเป็นมิตรต่อระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม

การนำทรัพยากรธรรมชาติมาใช้โดยไม่ระมัดระวัง ทำให้เกิดผลเสียเศษเหลือจากการผลิตที่ไม่ถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ซึ่งทรัพยากรเหล่านี้ล้วนจบลงด้วยการถูกเผาทำลายสร้างมลพิษทางอากาศ หรือหากนำไปฝังกลบ สารเคมีที่ใช้ในการผลิตก็จะสะสมอยู่ในดินเมื่อฝนตกก็จะชะล้างลงสู่แหล่งน้ำเกิดเป็นมลพิษอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำไปอีกนับพันปี 

นวัตกรรมการผลิตอุตสาหกรรมยุคใหม่ให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยการธรรมชาติของโลกให้คุ้มค่าที่สุด เพื่อลดการนำทรัพยกรธรรมชาติมาใช้ในการผลิตใหม่ และยืดวงจรชีวิตของวัตถุดิบการผลิตนั้นให้ยืนยาวที่สุด โดยมีเป้าหมายที่จะลดการปล่อยคาร์บอน และก๊าซเรือนกระจกตลอดช่วงชีวิตของผลิตภัณฑ์

ซึ่งปัจจุบันเราได้พัฒนาสินค้าโดยการ Upcycle วัสดุใหม่ๆ โดยมีให้เลือกถึง 6 ซีรีส์ ยกตัวอย่าง เช่น ซีรีส์ Husk ทำจากปลือกข้าวที่กำลังรอถูกเผาทำลาย หรือจะเป็นซีรีส์ Talay ที่นำขยะพลาสติก ที่เก็บได้จากท้องทะเลและชายหาดมา Upcycle ให้เป็นวัสดุตกแต่งได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น Mosaic สำหรับการตกแต่งพื้นผิว โดยมีแพทเทิร์นให้เลือกแบบไม่มีขีดจำกัด และสินค้าตกแต่งบ้าน ออฟฟิศ โรงแรม และร้านอาหาร เช่น ถาดเสริฟอาหาร ที่รองแก้ว แจกัน และอื่นๆอีกมากมาย  ที่สามารถใช้งานได้ในทุกโอกาส และยังมีดีไซน์ที่ดูเรียบหรูเข้าได้กับงานตกแต่งหลากหลายสไตล์ 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรับผิดชอบสังคมโดยให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม พร้อมสนับสนุนทุกธุรกิจที่ยั่งยืนไปกับ Sonite วันนี้ สำหรับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์กับทางโซไนต์ไป สามารถนำกลับมาสู่กระบวนการผลิตใหม่ได้อีกครั้ง 

และทาง Sonite ยังสนับสนุนภาคท้องถิ่น ด้วยการรับซื้อวัสดุจากภาคเกษตรกรรมที่มีขยะเช่น ขวดน้ำ กากกาแฟ เปลือกข้าว ใยมะพร้าว เพื่อเป็นรายได้เสริม และสร้างพฤติกรรมรักโลกให้เกิดขึ้นในชุมชน ถือเป็นวิธีกำจัดเศษเหลือใช้จากภาคเกษตรกรรมได้ โดยไม่ต้องเผาทำลายและสร้างมลพิษ

โดยมีจุดมุ่งหวังสร้างอนาคตที่ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีอากาศบริสุทธ์หายใจได้อีกครั้ง มาเป็นส่วนสร้างอนาคตที่ดีในสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนไปด้วยกัน มาเป็นส่วนสร้างอนาคตที่ดีในสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนไปด้วยกัน ชมสินค้า Upcycle จาก Sonite Innovative Surfaces ได้ที่   https://sonitesurfaces.com/products/objects

—————————————————————————————————————————————

We will be happy to serve you with our innovative surfacing materials and eco-friendly products.

Feel free to visit our Sonite showroom at 253/43 Soi Latphrao 80 (Section 22) Latphrao Road,

Wangthonglang, Bangkok 10310, Thailand or contact us directly at

Tel: +66 2935 5575-6

Fax: +66 2935 5883

Email: [email protected]

Website: http://sonitesurfaces.com

#sonitedecor #ricehusks #sustainabledesign #artdeco #decorating #interiordesign #decor #homedecor #interior #design #decoration #home #interiors #homedesign #interiordecorating #diy #art #furniture #architecture #interiordecor #homesweethome #interiordesigner #interiorstyling #homedecoration #style #homestyle #decorate #decoracion #decorator #renovation #greenliving #ecofriendly #upcycling #greenhouse