fbpx
ทำให้พื้นที่ห้องน้ำเป็นพื้นที่ผ่อนคลายและสะอาดปลอดภัย

เรื่องน่าสนใจในพื้นที่อาบน้ำที่ไม่ควรมองข้าม

สร้างบรรยากาศสวย สะอาด ให้พื้นที่อาบน้ำส่วนตัว กับ โมเสคที่ปราศจากเชื้อรา

พื้นที่อาบน้ำ ไม่ได้ทำหน้าที่แค่ชำระล้างทำความสะอาดร่างกาย แต่หลายท่านใช้เวลาในห้องน้ำนานร่วมชั่วโมง บ้างใช้ร่วมกับการอ่านหนังสือ แช่น้ำผ่อนคลาย คิดไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆ ไม่น่าเชื่อว่าในพื้นที่ห้องอาบน้ำมีความสำคัญในการเริ่มต้นวันใหม่ และสร้างความผ่อนคลายก่อนการนอนหลับพักผ่อนได้เยี่ยมยอดจริงๆ

Cr. runtastic

ผลการวิจัยที่ Alternative and Complementary Therapies ได้บอกว่า การอาบน้ำเคล้ากลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง โดยเฉพาะเมื่อแช่น้ำอุ่นผสมน้ำมันหอมระเหยจากใบเสจ(Common sage) จะช่วยกระตุ้นระบบความจำให้ดีขึ้นได้

ความรู้สึกเย็นสดชื่นระหว่างการอาบน้ำจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกด้านดี ลดความตึงเครียดในตัวเราได้ ที่สำคัญยังมีงานวิจัยที่บอกไว้ว่า ช่วงเวลาของการอาบน้ำก็เหมือนได้พักเบรกสมองให้ได้คิดทบทวนกับตัวเอง ปลีกตัวเองจากความวุ่นวายที่ได้เจอมาทั้งวัน

การอาบน้ำเย็นในวันที่อากาศร้อน ก็จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสบายขึ้น เช่นเดียวกับการอาบน้ำอุ่นในวันที่อากาศเย็น วิธีนี้ก็ช่วยปรับสมดุลให้อุณหภูมิร่างกายด้วยและช่วยกลไกการนอนหลับ

แต่ทว่า ในห้องน้ำคือแหล่งสะสมของแบคทีเรีย ในห้องน้ำส่วนใหญ่นั้นจะมีความอุ่น และความชื้น อันเป็นอุณหภูมิที่เหล่าแบคทีเรียโปรดปราน จึงเป็นแหล่งรวมตัวของแบคทีเรียที่ดีที่สุด เราจะพบคราบดำๆ ตามร่องยาแนว หรือ บางครั้งก็ขึ้นจุดดำบนเนื้อกระเบื้องเลยก็มี

Cr. microbiology-asia

Sonite Surfaces ผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างที่มีนวัตกรรม คำนึงถึงความสะอาดปลอดภัย ของผู้อยู่อาศัย ทั้งในบ้าน โรงแรม หรือแม้ในโรงพยาบาล ที่ต้องการความสะอาดปลอดภัยสูง ได้เพิ่มทางเลือกด้วยการ เติมสารแอนตี้ไมโครเบียล (antimicrobial)

  • ฆ่าหรือชะลอการเติบโตของแบคทีเรีย
  • ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา
SONITE SURFACES
SERIES: THROCHUS LITE / PATTERNS: HONEYCOMB S / COLOR: TLS-071

โดยสารต้านเชื้อราและแบคทีเรียได้ถูกผสานในผลิตภัณฑ์ระหว่างขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือขั้นตอนการผลิตที่มีอยู่แล้ว และกลายเป็นส่วนหนึ่งในเนื้อผลิตภัณฑ์ ทำหน้าที่ขัดขวางวงจรชีวิตของเชื้อราและแบคทีเรียและป้องกันการแพร่พันธุ์ขึ้นใหม่อีกครั้ง โดยทำหน้าที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียบนพื้นผิว ทำให้ผลิตภัณฑ์สะอาดยิ่งขึ้นระหว่างการทำความสะอาดอย่างเป็นประจำ

ให้การผ่อนคลายขณะอาบน้ำ สัมผัสได้ถึงความสะอาดปลอดภัย อย่าลืมใช้กระเบื้องโมเสคกรุพื้นผิวที่มีสารแอนตี้ไมโครเบียล ป้องกันและยับยั้งการเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
National Psoriasis Foundation
Prevention Huffington Post
Microban